Chăm sóc sức khỏe

Sự kết nối giữa sức khỏe đường ruột và tinh thần mà bạn cần biết

Những kỳ nghỉ lễ dài ngày thường ghi nhận tình trạng căng thẳng, lo âu và trầm cảm tăng đột biến. Ngày càng có nhiều nghiên cứu hé lộ về mối liên hệ thực sự giữa sức khỏe đường ruột và tinh thần (có thể bạn đã nghe điều này ở đâu đó, đây được gọi là trục não – ruột). 

Hệ tiêu hóa của chúng ta chứa hàng triệu vi khuẩn và vi trùng với kích thước cực nhỏ hoạt động giúp “điều hành” hệ tiêu hóa. Nếu hệ điều hành này “bị hư” thì sức khỏe của não bộ cũng bị ảnh hưởng, não có thể bị viêm gây ra tình trạng sương mù não, lo lắng, mệt mỏi, v.v. Sau này nếu như bạn cảm thấy không khỏe, trước khi vội vàng uống thuốc thì hãy dành thời gian xem xét lại những thực phẩm nạp vào cơ thể để giúp cho sức khỏe tinh thần và hệ tiêu hóa, một tinh thần lạc quan và hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp bạn có đủ năng lượng cho một cuộc sống bận rộn.

CÒN GÌ NỮA KHÔNG?

Vào các giai đoạn nghĩ lễ trong năm, việc tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt, đồ ăn vặt và đồ uống có cồn có thể khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng và đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng cơ thể lờ đờ và mệt mỏi.

Hầu hết quá trình sản xuất serotonin của chúng ta (thực tế là 95%) diễn ra trong đường tiêu hóa. Đây là chất dẫn truyền thần kinh khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc, yêu đời và vui vẻ; vì vậy, khi đường ruột bị quá tải hoặc tắc nghẽn và không thể sản xuất đủ lượng serotonin cần thiết cho cơ thể, đây là lúc cơ thể bắt đầu cảm thấy “xuống dốc” – ngay cả khi bạn có thể không có dấu hiệu của chứng suy tiêu hóa!

VẬY CHÚNG TA CÓ THỂ LÀM GÌ?

Hãy lắng nghe cơ thể của mình. Mặc dù bạn có thể dễ dàng bị cuốn vào đống đồ ăn phong phú và ngon lành được bày biện khắp nơi trong kỳ nghỉ lễ, hãy ăn một cách cẩn trọng và đừng quên hệ tiêu hóa của bạn phải làm việc cật lực để tiêu hóa đống đồ ăn đó.

Nhớ cân bằng lượng đồ ngọt và rau xanh, và hỗ trợ đường ruột bằng một số enzym tiêu hóa và thuốc đại tràng thảo dược. Chúng tôi thích bắt đầu ngày mới bằng một cốc nước ấm pha chanh để giúp giải độc ruột, khởi động quá trình trao đổi chất trong ngày, và hơn nữa còn mang lại làn da rạng ngời quyến rũ!

Khám phá các phương pháp thải độc và tăng cường tiêu hóa thích hợp với các thực phẩm bổ sung giúp chữa bệnh đường ruột của chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *